HomeCông nghệ

Cách xóa chữ trên ảnh thực hiện Photoshop CC hiệu quả

Cách xóa chữ trên ảnh thực hiện Photoshop CC hiệu quả
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chèn chữ hoặc logo vào trong ảnh, đấy là cách để đóng dấu bản quyền của hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gỡ ra phải làm như thế nào? Hãy cùng Baclieufis.vn tìm hiểu về cách xoá chữ trên ảnh bằng photoshop CC nhé!

Chèn chữ hoặc logo của công ty vào hình ảnh như một cách khẳng định bản quyền. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cần sử dụng lại hình ảnh đó cho một công ty khác lại không thể dùng, bởi bị dính logo. Hãy để baclieufis.vn hướng dẫn bạn cách xoá chữ trên ảnh thực hiện bằng Photoshop CC nhé!

Hướng dẫn cách xóa chữ trên ảnh thực hiện trên photoshop CC

Trong nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xóa chữ trên ảnh thực hiện bằng photoshop online và offline. Đầu tiên Chuyên mục công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách xóa chữ trên ảnh ít chi tiết.

Xóa chữ trong ảnh với nền ít chi tiết bằng Photoshop CC

Xóa chữ trong ảnh với nền ít chi tiết bằng Photoshop CC
Xóa chữ trong ảnh với nền ít chi tiết bằng Photoshop CC

Việc xoá chữ hay logo trên ảnh có nền không nhiều chi tiết sẽ đơn giản vô cùng. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác như theo hướng dẫn bên dưới bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ chữ lên Photoshop mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

  • Bước 1: Đầu tiên tại giao diện mở của photoshop CC bạn nhấp chuột phải chọn biểu tượng hình vuông nét đứt Rectangular Marquee Tool hoặc bạn có thể nhấn phím tắt M để mở công cụ này.
  • Bước 2: Tiếp sau đó chọn chuột trái vào cũng chữ rồi khoanh trên ảnh. Giai đoạn này bạn sẽ tập trung chọn cho chính xác các vùng chọn, tránh bị lem nhem, trông sẽ thiếu chuyên nghiệp.
Rectangular Marquee Too
Rectangular Marquee Tool trên phần mềm Photoshop
  • Bước 3: Nhấn chuột và mục Edit bên trên thanh công cụ đó rồi chọn tiếp phần Fill, hoặc cũng có thể chọn tổ hợp phím tắt Shift, để có thể mở công cụ Content Aware.
  • Bước 4: Trong phần giao diện mới nhấn chọn vào phần Content-Aware ở mục Contents. Kết quả là phần hình đã được xoá các chữ. Cách xoá này sẽ không làm sai lệch màu ảnh hoặc bị giảm chất lượng hình ảnh. Thao tác cũng không quá khó khăn, chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể thực hiện được.

Xem thêm những kiến thức về công nghệ khác:

Xóa chữ nằm trên nền ảnh nhiều chi tiết bằng Photoshop CC

Xóa chữ nằm trên nền ảnh nhiều chi tiết bằng Photoshop CC
Xóa chữ nằm trên nền ảnh nhiều chi tiết bằng Photoshop CC

Với những ảnh có nền phức tạp, việc xóa chữ sẽ khó hơn và đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Nếu dùng theo cách như trên sẽ làm ảnh bị nhỏ, loang lổ thiếu chuyên nghiệp. Chính vì thế buộc lòng phải thực hiện các bước thủ công sau:

  • Bước 1: Tại phần thanh công cụ của Photoshop nhấn chọn vào phần biểu tượng Magic Wand Tool hoặc là dùng phím tắt W để khoanh vùng những chữ trong ảnh.
  • Bước 2: Người dùng cần nhấp chọn Shift rồi nhấn công cụ vào chọn những chữ trong ảnh. Bạn cần phải giữ phím shift cho đến khi chọn xong từng chữ một. Lưu ý khi chọn chữ cần chọn đủ tất cả các nét của chữ đó.
Công cụ Magic Wand Tool
Công cụ Magic Wand Tool
  • Bước 3: Sau đó nhấn chọn vào Edit chọn tiếp vào mục Fill và cũng vẫn chọn chức năng Content-Aware để tiến hành xóa chữ.
  • Bước 4: Khi nhấn OK vùng chữ về cơ bản sẽ bị xóa và sẽ để lại các nét mờ đỏ như hình dưới đây.

Cách loại bỏ đi các chữ lên Photoshop online cực đơn giản

Cách loại bỏ đi các chữ lên Photoshop online cực đơn giản
Cách loại bỏ đi các chữ lên Photoshop online cực đơn giản

Đầu tiên bạn cần truy cập vào công cụ Photoshop online

Sau đó mở những tấm ảnh cần xóa chữ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + O hoặc chọn Tập và chọn Mở.

Tiến hành nhân đôi Layer bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + J. Thực hiện thêm thao tác này để các vùng chọn có lỗi cũng không làm ảnh hưởng đến ảnh gốc.

Chọn những vùng có chữ bằng cách nhấn phím M hoặc công cụ chọn vùng trên thanh công tụ. Chọn công cụ đổ màu bằng cách nhấn phím G hoặc chọn biển tượng đổ màu trên thanh công cụ. Sau đó click chuột vào những vùng chữ đã chọn.

Sau khi đổ màu nêu vẫn chưa phù hợp bạn có thể nhấn phím I hoặc chọn công cụ lấy mẫu màu sẵn có trên photoshop để có thể lấy được màu phù hợp nhất.

Bước cuối cùng chỉ cần lưu lại bằng cách chọn vào Tệp ⇒ Chọn xuất dưới dạng chọn định dạng bạn muốn lưu.

Trên đây là tổng hợp tất cả cách cách mà bạn có thể dùng để xóa chữ trên nền ảnh dù là đơn giản hay phức tạp. Với những cách này bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều loại định dạng ảnh khác nhau. Rất mong cách dùng này có thể hỗ trợ bạn trong công việc cũng như học tập. Đừng quên thường xuyên ghé Baclieufis.vn để biết thêm những kiến thức thú vị khác.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *