HomeTin tức

Hướng dẫn thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Hướng dẫn thủ tục cúng chuyển văn phòng mới
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chuyển văn phòng mới là một quyết định mang tính chiến lược của nhiều công ty. Tại văn phòng mới bạn sẽ thực hiện những kế hoạch, định hướng phát triển mới cho công ty.

Theo tâm linh thì ngày nhập trạch văn phòng mới rất quan trọng. Ngày nhập trạch văn phòng mới phải chỉn chu, và thực hiện đầy đủ các thủ tục thì công việc sau này mới thuận lợi, hanh thông được.

Xem thêm:

Vì thế các thủ tục cúng chuyển văn phòng mới được rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi đặt ra là thủ tục chuyển văn phòng mới như thế nào là đúng chuẩn. Dưới đây Baclieufis.vn sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục cúng chuyển văn phòng mới đúng chuẩn. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Có cần cúng chuyển văn phòng không?

Có cần cúng chuyển văn phòng không?
Có cần cúng chuyển văn phòng không?

Theo quan niệm dân gian thì ở mỗi địa phương, mỗi vùng đất đều có các vị thần linh cai quản. Khi chuyển văn phòng đến địa điểm mới thì bạn cần phải thực hiện các nghi lễ cúng bái xin phép các vị thần linh ở địa điểm mới này.

Buổi lễ nhập trạch văn phòng thành kính, trang nghiêm thì các vị thần linh sẽ phù hộ, độ trì giúp việc làm ăn, kinh doanh của công ty được thuận lợi hơn. 

Hơn nữa đa số người kinh doanh đều tin vào phong thủy, tâm linh. Nên việc cúng chuyển văn phòng sẽ giúp cho bạn an tâm hơn trong quá trình làm việc tại văn phòng mới.

Do đó việc cúng chuyển văn phòng là cần thiết để có sự tác động tích cực đến các hoạt động của doanh nghiệp.

Thủ tục cúng chuyển văn phòng

Thủ tục cúng nhập trạch văn phòng mới cần được thực hiện đầy đủ và đúng chuẩn để các đấng thần linh có thể chứng giám và bảo hộ cho công ty. Dưới đây là một số việc bạn cần làm khi muốn cúng nhập trạch văn phòng mới.

Xem ngày tốt

Xem ngày tốt
Xem ngày tốt

Đầu tiên bạn cần phải xem ngày tốt hợp phong thủy và tuổi mệnh của chủ doanh nghiệp. Ngày tốt chuyển văn phòng, chuyển nhà thường rơi vào các ngày hoàng đạo trong tháng bởi đây là thời gian trời đất giao hòa, làm việc gì cũng được thuận lợi, may mắn. 

Ngoài ra bạn cần tránh chuyển văn phòng vào các ngày xấu như Ngày Dương công kỵ Nhật, Ngày Tam nương, ngày rằm, ngày mùng 1.

Chuẩn bị mâm đồ lễ cúng

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị mâm đồ lễ cúng trong ngày nhập trạch. Mâm lễ cần phải chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để thể hiện tấm lòng thành của doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn có thể biến tấu, chuẩn bị những mâm lễ phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp chứ không phải càng làm nhiều càng tốt.

Về cơ bản, mâm lễ cúng nhập trạch văn phòng mới sẽ cần các đồ vật như sau:

  • Mâm ngũ quả
  • Các món mặn như xôi, bánh chưng, gà luộc, heo quay nguyên con,….
  • Hoa tươi: hoa cúc, vạn thọ, hồng, huệ,…..
  • Đĩa muối gạo
 • Hương, đèn
 • Trầu cau
 • Nước, trà, rượu
 • Bao thuốc lá

Nghi thức cúng nhập trạch

Nghi thức cúng nhập trạch
Nghi thức cúng nhập trạch

Nghi thức cúng chuyển văn phòng mới cần được thực hiện tại văn phòng cũ và văn phòng mới.

Tại văn phòng cũ: Bạn cần chuẩn bị hoa, bánh kẹo, nhang đèn, nước sạch để làm lễ cúng đơn giản. Tại văn phòng cũ người đại diện doanh nghiệp sẽ thắp hương xin phép dọn văn phòng đến địa điểm mới. Đợi đến khi nhang tàn thì bạn đóng gói bài vị và chuyển đến văn phòng mới.

Tại văn phòng mới bạn cần thực hiện các thủ tục cúng chuyển văn phòng với các bước sau:

 • Đầu tiên bạn cần bày đồ cúng ra mâm và sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn. Đặt mâm cúng theo hướng hợp với tuổi của người đại diện.
 • Tiếp theo người đại diện sẽ mang bàn thờ cùng ly cắm nhang đặt ngay ngắn vào vị trí đã tính trước đó.
 • Kế đến nhân viên công ty sẽ vào văn phòng mở hết cửa chính, cửa sổ và bật hết các đèn trong văn phòng lên.
 • Tiếp đến người đại diện sẽ thắp hương và đọc văn khấn xin phép chuyển đến văn phòng mới và cầu mong phù hợp cho hoạt động kinh doanh của công ty. Các nhân viên còn lại sẽ đứng phía sau mỗi người cầm 1 cây nhang thành kính và nghiêm chỉnh.
 • Khi nhang sắp tàn thì bạn chuẩn bị nước sôi pha trà để dâng lên mâm cúng.
 • Nhang tàn thì bạn tiến hành hóa vàng mã cùng văn khấn nhập trạch rồi tưới rượu lên tàn tro để kết thúc buổi lễ.
 • Lúc này bạn có thể chuyển các thùng đồ vào văn phòng và bố trí, sắp xếp văn phòng lại cho phù hợp.

Lưu ý khi chuyển văn phòng

Lưu ý khi chuyển văn phòng
Lưu ý khi chuyển văn phòng

Khi làm lễ cúng nhập trạch văn phòng để buổi lễ diễn ra tốt đẹp và không làm phật ý các đấng thần linh bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Khi làm lễ không mở nhạc hoặc nói chuyện ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của buổi lễ.
 • Cần chọn nơi làm lễ khuất gió và không bật quạt để tránh nhang hoặc đèn bị tắt.
 • Lễ cúng nhập trạch văn phòng không cần thiết có mặt hết nhân viên công ty, chỉ cần có các nhân viên quan trọng, chủ chốt là được.
 • Khi đốt nhang và hóa vàng mã bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy tắc phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn về người và của.
 • Không nên thực hiện tiệc mừng khai trương cùng ngày nhập trạch để tránh xảy ra xung đột, xui xẻo. Hãy làm tiệc khai trương vào ngày khác nhé!

Trên đây Baclieufis.vn đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm lễ nhập trạch văn phòng mới. Hy vọng với những thông tin này buổi lễ nhập trạch của văn phòng bạn sẽ diễn ra tốt đẹp.

Nguồn: https://baclieufis.com/tin-tuc/

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *