HomeCông nghệ

Cách tắt mật khẩu đăng nhập Windows 10 nhanh chóng nhất

Cách tắt mật khẩu đăng nhập Windows 10 nhanh chóng nhất
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trong phạm vi bài viết này, Baclieufis.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt mật khẩu đăng nhập Windows 10 một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Việc cài đặt mật khẩu là một trong những tính năng cơ bản giúp bảo mật thông tin cho người dùng. Tuy nhiên với nhiều người đó có thể gặp rắc rối, vì thế họ cần tắt mật khẩu đăng nhập thì phải làm sao? Hôm nay chuyên mục công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách tắt mật khẩu đăng nhập vô cùng đơn giản nhé. 

Khi nào bạn nên tắt mật khẩu đăng nhập Windows

khi-nao-nen-tat-mat-khau-dang-nhap-windows

Việc tắt mật khẩu đăng nhập window sẽ mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Mỗi khi mở máy lên bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để đăng nhập lại mật khẩu. Đôi khi bạn không dùng máy tính quá lâu dẫn đến tình trạng quên mật khẩu còn ảnh hưởng rất nhiều. Nếu trong trường hợp này thì bạn nên tắt mật khẩu đi.

Ngoài ra nếu bạn muốn cho bạn bè hay người thân mượn máy tính để sử dụng. Để tiện lợi hơn bạn có thể tắt mật khẩu trên windows để họ đặng nhập được tiện lợi hơn.

Tuy nhiên việc tắt mật khẩu đăng nhập Baclieufis.vn chỉ khuyên dùng khi bạn sử dụng trong một trường an toàn, và đảm bảo máy tính bạn không ẩn chứa những bí mật gì. Bởi khi tắt mật khẩu thì khả năng bảo mật của máy cũng đã giảm đi nhiều.

Xem thêm những kiến thức công nghệ khác:

Cách vô hiệu hóa mật khẩu máy tính Windows 10 bằng netplwiz

cach-vo-hieu-hoa-mat-khau-windows-10-bang-netplwiz

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run trên máy tính
 • Bước 2: Tại ô Open, chỉ cần bạn nhập vào lệnh netplwiz và nhấn OK hoặc Enter
 • Bước 3: Nhấn chọn vào tài khoản mà bạn muốn mở khoá ⇒ Bỏ chọn ở phần mục Users must enter a user name and password to use this computer và sau đó chọn Apply
 • Bước 4: Nhập một lần nữa mật khẩu của tài khoản đăng nhập để xác nhận lại.

Vậy là đã hoàn thành việc vô hiệu hoá mật khẩu máy tính Windows 10 bằng công cụ Netplwiz rồi đó, vô cùng nhanh và tiện lợi.

Cách tắt mật khẩu đăng nhập vào máy tính trên Windows 10

Đây là cách có thể áp dụng cho tài khoản Local trên máy tính, không áp dụng cho tài khoản Microsoft global. Nếu sử dụng tài khoản Microsoft, bạn có thể xoá hoàn toàn tất cả mật khẩu, và phải chuyển sang tài khoản cục bộ. Tuy nhiên việc chuyển đổi này làm giảm tính bảo mật của máy tính bạn, vì làm cho máy tính bạn dễ bị tấn công và đăng nhập điều khiển từ xa.

Xóa mật khẩu cho tài khoản Microsoft

xoa-mat-khau-cho-tai-khoan-cuc-bo

 • Bước 1: Trên thanh công cụ tìm kiếm gõ từ khóa Manage your account > Chọn Manage your account.
 • Bước 1: Trên thanh công cụ tìm kiếm bạn chỉ cần gõ từ khoá Manage your account sau đó chọn vào Manage your account.
 • Bước 2: Cửa sổ Setting hiện ra, bạn chỉ cần chọn vào Sign in with a local account instead
 • Bước 3: Click chọn ô Next.
 • Bước 4: Lúc này máy tính sẽ yêu cầu bạn xác nhận, nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft vào hoặc có thể dùng mã PIN khi khi máy yêu cầu, và chọn vào nút OK

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn chỉ cần nhập Username, mật khẩu mới,… vào và chọn Next để hoàn tất đăng xuất và xóa mật khẩu đăng nhập.

Xóa mật khẩu cho tài khoản cục bộ

xoa-tai-khoan-mat-khau-Microsoft

Trước khi thực hiện các bước để xóa đi mật khẩu cho tài khoản cục bộ, bạn cần biết tài khoản cục bộ là gì?

Theo như giải thích từ hãng,tài khoản người dùng cục bộ (Local User Account) là những tài khoản ngoại tuyến mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào hệ điều hành Windows. Tất cả các thông tin liên quan đến bảo mật tài khoản được lưu trữ trên máy tính thay vì chia sẻ với Microsoft.

 • Bước 1: Trên thanh công cụ tìm kiếm bạn gõ nhanh từ khoá sau:  sign-in options và chọn vào Sign-in options
 • Bước 2: Cửa sổ Settings sẽ hiện ra, bạn chọn Password và Click chọn Change 
 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra những yêu cầu bạn xác nhận, nhập mật khẩu của tài khoản và chọn Next. Lập tức sẽ có một cửa sổ mới hiện lên, bạn chọn vào Password và Click chọn change.
 • Bước 4: Điền mật khẩu mới vào ô trống, nhập gợi ý mật khẩu vào ô Password hint và chọn Next
 • Bước 5: Cuối cùng chỉ cần chọn vào Finish ở những cửa sổ tiếp theo để hoàn tất.

Trên đây là các cách có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác ​​tắt mật khẩu đăng nhập Windows. Bạc Liêu Fis chia sẻ với bạn hy vọng bạn có thể thực hiện thành công. Bạn đừng quên thường xuyên ghé trang baclieufis.vn để cập nhật thêm những kiến thức, tin tức bổ ích nhé!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *