HomeTin tức

Phong thủy nhà cửa có phải mê tín không?

Phong thủy nhà cửa có phải mê tín không?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Có rất nhiều người tin vào phong thủy khi xây dựng và mua nhà ở vì họ nghĩ rằng nếu hợp phong thủy thì ngôi nhà của mình sẽ mang lại tài lộc và may mắn đến cho cả gia đình.

Từ xưa đến nay phong thủy là một từ ngữ vô cùng và rất quen thuộc với nhiều người tiêu dùng. Vì theo như quan niệm từ ông bà tổ tiên rằng nếu làm việc gì mà phù hợp với phong thủy thì đều sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người thực hiện. Tuy nhiên cũng có một số người cho rằng phong thủy là một việc mê tín dị đoan không có thật và nó không có đem lại bất cứ thứ gì cho bạn. Vậy thật sự phong thủy có phải mê tín? bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời nhé.

nha-cua-hop-phong-thuy

Phong thủy là gì ?

Phong thủy là một học thuyết được tổng hợp lại từ một quá trình nghiên cứu sau bao nhiêu năm tháng về những hiện tượng, quy luật hoạt động của những dòng khí, địa thế và đất đai, phương hướng, ánh mặt trời và mặt trăng, cũng như hình dáng và bố cục mặt bằng để có thể ứng dụng cho những mục đích khác nhau như nhà cửa, mồ mả, công việc làm ăn, mua bán cho gia chủ và gia đình

Xem thêm:

Môi trường sống xung quanh ta đều có quy luật và trật tự của riêng nó, nếu như chúng ta am hiểu về phong thủy và có thể thuận theo những quy luật này thì mọi việc chúng ta thực hiện đều có thể thuận lợi, và may mắn mà không gặp phải những trở ngại do phá đi trật tự năng lượng của nơi đó.

phong-thuy-ngu-hanh

Phong thủy là một thứ giúp và hỗ trợ cho bạn phần nào có thể cải biến lại sự may mắn và tài lộc có thể đến với mình mà không phải là thay đổi hoàn toàn số mệnh như những gì mê tín và dị đoan của những người lừa gạt thường hay nói.

Mê tín dị đoan là gì?

Mê tín dị đoan là việc tin tưởng quá mức cần thiết và coi những điều nhảm nhí và vô ích là có thể mang lại may mắn và tài lộc đến cho họ. Việc này lâu dài sẽ để mang lại những ảnh hưởng vô cùng xấu đến bản thân của họ và những người xung quanh. Chính vì những con người này nên việc phong thủy và mê tín dị đoan thường được nhiều người gán ghép lại với nhau và làm xấu đi ý nghĩa thật sự của phong thủy.

phong-thuy-nha-cua

Vậy phong thủy nhà ở có thật sự là mê tín và dị đoan

Theo như những phân tích ở trên thì phong thủy cho nhà ở hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan gì hết. Mà nó là những kinh nghiệm của ông bà ta từ xa xưa đúc kết lại và hỗ trợ cho chủ nhân ngôi nhà có thể tránh gặp phải những nguồn năng lượng xấu từ hướng khí, hướng gió và cách sắp xếp đồ đạc, hướng nhà không tốt cho gia chủ, khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn với nhiều may mắn và tài lộc đến với những thành viên trong gia đình và chính bản thân gia chủ khi sống trong ngôi nhà của mình.

nha-cua-phai-hop-phong-thuy-nhat

Như vậy qua câu trả lời và giải thích chi tiết của Vinamoves thì bạn đã có thể biết được Phong thủy không phải là một thứ gì đó mê tín dị đoan. Mà là một công trình nghiên cứu khoa học được tích lũy từ xa xưa đến hiện nay, nghiên cứu về quy luật vận chuyển của những dòng khí tác động đến địa hình và nhà cửa để từ đó có những phương hướng phù hợp với gia chủ và gia đình khi sống trong ngôi nhà mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: www.baclieufis.vn

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *