HomeTin tức

Những lưu ý cần nhớ trước khi chuyển văn phòng

Những lưu ý cần nhớ trước khi chuyển văn phòng
Like Tweet Pin it Share Share Email

Công ty bạn đang có ý định chuyển văn phòng mới để phù hợp hơn với định hướng phát triển của công ty. Đồng thời giúp việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi hơn.

Và đương nhiên bạn muốn quá trình chuyển văn phòng của mình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Tuy nhiên việc di dời địa điểm làm việc rất phức tạp bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận.

Xem thêm:

Dưới đây Baclieufis.vn sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý trước khi chuyển văn phòng. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Nguyên tắc cần nhớ khi chuyển văn phòng

Khi cần di dời địa điểm làm việc bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Chọn đơn vị vận chuyển

Chọn đơn vị vận chuyển
Chọn đơn vị vận chuyển

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu, xem xét và lựa chọn đơn vị hỗ trợ chuyển văn phòng. Bạn muốn cần thuê xe tải vận chuyển hay thuê dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển lâu năm, có kinh nghiệm và uy tín để được hỗ trợ vận chuyển một cách tốt nhất.

Xem ngày tốt

Xem ngày tốt
Xem ngày tốt

Tiếp theo bạn cần phải xem và chọn tốt để chuyển văn phòng đảm bảo phù hợp phong thủy, tuổi mệnh chủ doanh nghiệp. Đồng thời ngày chuyển văn phòng cần thuận tiện cho công việc chuyển dọn.

Phân loại đồ đạc

Kế đến bạn cần phân công các công việc cụ thể trong quá trình chuyển dọn văn phòng. Bạn cần thông báo sớm cho nhân viên để họ tự kiểm kê, phân loại đồ dùng cá nhân của mình và của từng phòng ban cụ thể. Như vậy sẽ tránh được tình trạng thất lạc, mất đồ đạc.

Ngoài ra bạn cũng nên phân công một nhân viên chịu trách nhiệm chính trong việc phân loại đồ dùng chung của công ty.

Đóng gói vận chuyển

Đóng gói vận chuyển
Đóng gói vận chuyển

Nếu bạn thuê chuyển văn phòng trọn gói thì việc đóng gói sẽ có nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ. Trường hợp bạn tự chuyển văn phòng thì bạn cần phải chuẩn bị trước các vật dụng để đóng gói đồ dùng như giấy báo, thùng carton,….

Bạn cần căn cứ vào tính chất của đồ đạc để có cách đóng gói khoa học, tránh đồ đạc bị trầy xước, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý đối với những thùng đồ dễ vỡ thì bạn cần ghi chú phía ngoài thùng carton để khi vận chuyển người ta sẽ cẩn thận hơn.

Những lưu ý trước khi chuyển văn phòng

Trong tâm linh người Việt, phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Vì vậy khi chuyển văn phòng mọi người cũng cần phải quan tâm đến phong thủy. 

Dưới đây là một vài lưu ý về mặt phong thủy khi bạn muốn chuyển văn phòng:

Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch

Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch
Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch

Khi vừa chuyển đến văn phòng mới bạn cần thực hiện lễ cúng nhập trạch. Đây là thủ tục cần thiết để xin phép thần linh cai quản tại đây về sự hiện diện của doanh nghiệp. Đồng thời cầu xin thần linh phù hợp cho các hoạt động của doanh nghiệp được thuận lợi tại văn phòng mới.

Mâm lễ cúng nhập trạch sẽ thể hiện được lòng thành kính đối với thần linh. Do đó trước khi chuyển văn phòng bạn cần chuẩn bị mâm lễ cúng nhập trạch chỉn chu và cẩn thận.

Sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy

Sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy
Sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy

Sau khi đã chuyển đồ đạc vào văn phòng mới thì bạn cần sắp xếp chúng gọn gàng và hợp với phong thủy, mệnh của chủ doanh nghiệp.

Khi thiết kế nội thất hay sắp xếp đồ đạc cần đảm bảo sao cho hài hòa với phong thủy. Đồng thời nó phải mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho mọi người trong văn phòng.

Bàn làm việc bạn cần đặt tại vị trí có ánh sáng vừa đủ, phía sau lưng phải dựa vào tường vững chắc hoặc dựa vào tủ, phía sau lưng cần phải có điểm tựa. Phía trước bàn làm việc phải thoáng đãng hoặc hướng ra ngoài cửa.

Cách sắp xếp phòng làm việc theo phong thủy có rất nhiều yếu tố cần quan tâm, bạn có thể tham khảo những bài viết về phong thủy phòng làm việc để biết cách bố trí cho phù hợp.

Trên đây Baclieufis.vn đã chia sẻ đến bạn những lưu ý khi chuyển văn phòng. Các bạn hãy quan tâm đến những vấn đề này để quá trình chuyển văn phòng diễn ra thuận lợi hơn.

Nguồn: https://baclieufis.com/tin-tuc/

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *