HomeTin tức

Những lợi ích khi mua sắm máy photocopy tại nhà

Những lợi ích khi mua sắm máy photocopy tại nhà
Like Tweet Pin it Share Share Email

Đối với những nhân viên văn phòng, những bạn học sinh, sinh viên thì nhu cầu in ấn và photo tài liệu là rất cao. Nhiều người trong số họ đã nghĩ đến việc sở hữu cho mình một chiếc máy photocopy tại nhà để thuận tiện trong công việc.

Vậy thì sử dụng máy photocopy tại nhà có những lợi ích gì? Hãy cùng đi sâu tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tiết kiệm được khá nhiều thời gian

Thời đại khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng những dịch vụ liên quan đến công nghệ ngày càng nhiều. Từ những cô cậu học sinh, những bạn sinh viên cho đến những nhân viên văn phòng,… ai ai cũng cần phải sử dụng đến các dịch vụ liên quan đến photocopy.

Xem thêm:

Tiết kiệm nhiều thời gian hơn
Tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Mặc dù số lượng các tiệm photocopy cũng không hề nhỏ, nhưng chúng ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh khách hàng đông nghẹt tại những cửa tiệm này. Đặc biệt vào những ngày oi bức, việc chen chúc hàng giờ trong một không gian nhỏ hẹp của tiệm photo thật không dễ dàng. Có khi chỉ để photo một vài tờ tài liệu, hoặc thậm chí chỉ là một bản photo CMND. Việc này kể ra tốn rất nhiều thời gian của công việc và học tập.

Bạn có từng nghĩ rằng sẽ mua máy photocopy Ricoh để sử dụng tại nhà không? Nó sẽ không tốn quá nhiều tiền ngược lại còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy thì có thể tham khảo tại website: https://photocopyduclan.com.vn

Bảo mật thông tin tốt hơn

Ở những tiệm photocopy, những chiếc máy vi tính dùng để kết nối với máy photo có khả năng bảo mật rất kém. Một ngày chúng được sử dụng rất nhiều lần, mỗi lần lại với một vị khách hàng khác nhau. Điều này làm cho việc kiểm soát của cá chủ cửa hàng rất khó khăn.

Bảo mật thông tin tốt hơn
Bảo mật thông tin tốt hơn

Không ai có thể đảm bảo chắc chắn rằng sẽ không có vị khách nào có mục đích xấu. Nhiều kẻ có thể lợi dụng mà cài những mã độc, những virus vào những máy tính này. Những thứ đó sẽ xâm nhập vào usb, vào email của những người dùng sau đó đánh cắp thông tin, dữ liệu quan trọng.

Nếu bạn bị rơi vào tình cảnh này thì bạn cũng không có bằng chứng gì để tố cáo những kẻ xấu này. Vậy nên sẽ chẳng có một ai phải chịu trách nhiệm cho những thông tin và dữ liệu bị đánh cắp của bạn.

Nhưng với trường hợp bạn sử dụng máy photocopy tại nhà thì lại hoàn toàn khác. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn vì chỉ có bạn mới có thể sử dụng được máy tính kết nối với máy in. Có thể đảm bảo 100% thông tin hoặc dữ liệu quan trọng của bạn không bị kẻ xấu lợi dụng.

Tiết kiệm được chi phí và có thể kiếm thêm thu nhập

Bạn có thể hình dung ra được số lượng tài liệu mình đã photo ra trong suốt quá trình từ khi đi học đến lúc đi làm không. Con số này quả thực là rất lớn và số tiền phải bỏ ra cho chúng cũng không hề nhỏ.

Tiết kiệm chi phí và kiếm thêm thu nhập
Tiết kiệm chi phí và kiếm thêm thu nhập

Giá máy photocopy giờ đây cũng không phải là quá cao. Nếu ngay từ đầu mà bạn đầu tư một chiếc máy photocopy tại nhà thì số tiền bạn bỏ ra sẽ không hề phí phạm. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều so với cùng lượng tài liệu đó mà photo ở ngoài tiệm.

Không chỉ vậy bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng chiếc máy in tại nhà của mình. Bằng cách nào ư? Bạn có thể nhận photo tài liệu cho người thân, cho bạn bè, cho lớp học,… Chỉ cần bạn có một chút hiểu biết căn bản về cách thức in ấn, quy trình hoạt động của chiếc máy là đã có thể dễ dàng tạo thêm thu nhập từ nó rồi.

Những lưu ý khi chọn mua máy photocopy tại nhà

Lựa chọn đúng loại máy photocopy cần thiết

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà hãy lựa chọn cho mình loại máy in trắng đen hoặc máy in màu. Nếu những tài liệu của bạn có chủ yếu là chữ, hoặc có một ít hình ảnh nhưng không quan trọng màu sắc thì bạn có thể lựa chọn máy in trắng đen.

Chọn mua máy photocopy tại nhà
Chọn mua máy photocopy tại nhà

Còn nếu các bạn thường xuyên phải in các tài liệu là hình ảnh hoặc những biểu đồ cần phân biệt rõ màu sắc thì lựa chọn những chiếc máy in màu sẽ thích hợp hơn.

Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn giữa máy in phun và máy in laser. Máy in phun thì có thể sẽ không sắc nét được như máy in laser nhưng đối với những máy in đời mới bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể nhìn và đọc được dễ dàng.

Máy in laser thì cho ra những tài liệu cực kỳ sắc nét và tốc độ in của nó cũng nhanh hơn máy in phun. Nhưng chúng lại không cho ra được hình ảnh đẹp và mịn, bản có thể sẽ phát hiện ra được những lỗ nhỏ li ti trên tấm ảnh.

Khả năng thay mực và sử dụng giấy của máy

Bạn sử dụng chiếc máy photo của mình càng lâu thì số tiền chi trả cho mực in có khi còn nhiều hơn cả số tiền mua máy. Chiếc máy bạn xài không chỉ trong 1 năm mà trong 3-4 năm, có khi lên đến 7-8 năm nên việc bơm lại mực chắc chắn sẽ xảy ra.

Hãy chọn những loại máy có thể sử dụng được nhiều loại mực để bạn có thể dễ dàng chọn lựa sao cho phù hợp với ngân sách của bản thân.

Hầu hết thì các loại máy in gia đình đều hỗ trợ loại giấy từ A4 trở xuống. Nếu bạn có nhu cầu đặc biệt hơn thì phải tìm hiểu kỹ xem máy in mình định mua có hỗ trợ không. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến chất liệu giấy mà bạn hay sử dụng nữa.

Đây là những lợi ích dễ dàng thấy được khi mua sắm máy photocopy tại nhà. Hy vọng rằng qua bài viết bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng trong việc mua máy photo tại nhà để sử dụng nhé!

Nguồn: https://baclieufis.com

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *