HomeTin tức

Nâng hạng bằng lái xe B2 lên D cần đáp ứng những điều kiện gì?

Nâng hạng bằng lái xe B2 lên D cần đáp ứng những điều kiện gì?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Nâng hạng bằng lái xe B2 lên D là điều kiện bắt buộc nếu các tài xế muốn lái xe với tải trọng lớn hơn hay lái các loại xe khách có nhiều chỗ ngồi. Vì vậy, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về việc nâng bằng như nâng bằng B2 lên D giá bao nhiêu 2021, thủ tục nâng bằng.

Xem thêm: [Cập nhật mới nhất] Nâng bằng lái xe từ C lên FC bao nhiêu tiền?

Hiện nay các tài xế sẽ không thể thi trực tiếp bằng lái xe hạng D mà phải thực hiện nâng bằng. Để tìm hiểu rõ hơn điều kiện, chi phí, thủ tục nâng bằng, hãy đọc ngay bài viết sau đây của Baclieufis.vn!

Nâng hạng bằng lái xe B2 lên D cần đáp ứng những điều kiện gì?

Nâng bằng lái xe B2 lên hạng D
Nâng bằng lái xe B2 lên hạng D

Theo tìm hiểu từ chuyên mục Tin Tức của Baclieufis.vn, để có thể lái các loại xe có số ghế ngồi lên đến 30 ghế, hành nghề tài xế xe khách, bạn cần phải có bằng lái xe hạng D. Vậy điều kiện để có bằng lái xe này là gì?

Theo quy định trong Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT, để nâng hạng bằng lái xe B2 lên D, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Có giấy phép học tập, làm việc, sinh sống hợp pháp tại Việt Nam. 
 • Có giấy xác nhận thời gian lái xeđạt đủ số km lái xe an toàn từ 100.000 km trở lên.
 • Phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.
 • Điều kiện để nâng hạng bằng lái xe B2 lên D yêu cầu phải có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên
 • Độ tuổi để được nâng hạng bằng lái xe B2 lên D là từ 24 tuổi trở lên.

Ngoài ra, theo quy định, bạn cũng không được thi trực tiếp bằng lái xe hạng D. Thay vào đó, phải lấy bằng lái xe B2 trước, tích lũy đủ kinh nghiệm mới được thi hạng D.

Xem thêm: Mất Giấy phép lái xe ô tô hạng C có được cấp lại không?

Người nước ngoài cần có hộ chiếu
Người nước ngoài cần có hộ chiếu

Chi phí nâng bằng bao nhiêu?

Chi phí nâng hạng GPLX
Chi phí nâng hạng GPLX

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong chủ đề nâng hạng bằng lái là “Nâng bằng B2 lên D giá bao nhiêu 2021?”.

Theo tìm hiểu của Baclieufis.vn, chi phí để nâng hạng bằng lái xe B2 lên D thường dao động từ 500.000 – 7.000.000 VNĐ

Trong đó, chi phí để Nâng bằng B2 lên D 2021 bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Bao gồm:

 • Thời gian đào tạo nâng hạng Giấy phép lái xe.
 • Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo.
 • Lệ phí khám sức khỏe, chụp ảnh, photo cho thí sinh.
 • Chi phí cho giảng viên của trung tâm.
 • Lệ phí thi sát hạch từng Sở Giao thông vận tải quy định.

Trong số các trung tâm có dịch vụ nâng hạng bằng lái xe B2 lên D, Học Lái Xe 12h là một trong những trung tâm có mức học phí tốt nhất. Với học phí đào tạo nâng bằng B2 lên D 2021 chỉ 6.500.000 VNĐ.

Cùng với đó, trung tâm có chất lượng đào tạo cao, với chương trình thiết kế khoa học. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. 

Giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt, được truyền dạy nhiều kinh nghiệm khi học. Từ đó đậu kỳ thi sát hạch nhanh nhất.

Xem thêm: Cập nhật thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn mới nhất 2021

Thủ tục nâng bằng B2 lên D gồm những gì?

Thủ tục nâng bằng
Thủ tục nâng bằng

Vậy, để nâng hạng bằng lái xe B2 lên D cần những thủ tục gì? Câu trả lời từ Baclieufis.vn là bạn phải trải qua thủ tục gồm 3 bước sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ nâng bằng B2 lên D. Hồ sơ phải bao gồm đầy đủ các giấy tờ như quy định của Bộ Giao thông vận tải dành cho người nâng hạng bằng lái từ B2 lên D. 
 • Bước 2: Đóng học phí và tham gia học. Sau khi nộp hồ sơ được duyệt, bạn sẽ tiếp tục đóng học phí và tham gia khóa học đào tạo bằng lái hạng D. Trong đó, bao gồm 2 chương trình học lý thuyếthọc thực hành. Bạn cần ôn tập theo bộ đề 600 câu hỏi thi sát hạch GPLX ô tôôn luyện 11 đường thi sa hình.
 • Bước 3: Thi sát hạch. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn cần phải thi đậu kỳ thi sát hạch. Điểm đậu kỳ thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm là 32/35điểm tối thiểu để đậu thi thực hành là 80/100 điểm.

Sau khi bạn hoàn thành 3 bước trên, trung tâm đào tạo Giấy phép lái xe sẽ gửi kết quả cho Sở Giao thông vận tải. Trong thời gian khoảng 2 tuần, Sở sẽ trả kết quả cho bạn và bạn đã nâng bằng lái xe B2 lên D thành công.

Trên đây là những thông tin về nâng hạng bằng lái xe B2 lên D, Nâng bằng B2 lên D giá bao nhiêu 2021 và thủ tục nâng bằng từ Baclieufis.vn. Qua đó, hi vọng bạn sẽ có quá trình nâng bằng suôn sẻ để hành nghề lái xe. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc muốn đăng ký học nâng bằng lái xe lên hạng D, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *