HomeCông nghệ

Cách chỉnh menu chuột phải Windows 11 giống Windows 10

Cách chỉnh menu chuột phải Windows 11 giống Windows 10
Like Tweet Pin it Share Share Email

Làm sao để chỉnh sửa menu chuột phải Win 11 sao cho giống Win 10. Hôm nay Bạc Liêu Fis sẽ giới thiệu đến bạn hai cách đơn giản nhất để có thể thực hiện được ngay tại nhà nhé!

Như mọi người đã biết, trên hệ điều hành Windows 11 có menu chuột phải được thiết kế lại với giao diện gần như khác hoàn toàn. Đối với những người đã quá quen sử dụng giao diện của hệ Window cũ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy làm sao để chỉnh sửa menu chuột phải Win 11 thành win 10? Cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết của baclieufis.vn nhé

Tại sao nhiều người cần chỉnh sửa menu chuột phải win 11?

Sự khác nhau giữa menu chuột phải của win 10 và win 11

Trong năm 2021 khi nhà Microsoft bắt đầu thay đổi giao diện cho hệ điều hành Win 11. Đây gần như là thay đổi mang tính bước ngoặt. Với nhiều giao diện mới trong đó có giao diện chuột phải. Tuy nhiên đối với những người đã quá quen thuộc với hệ điều hành win cũ. Đây quả là sự thay đổi mang lại nhiều khó khăn để làm quen lại từ đầu.

Cụ thể hơn, bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng của hai giao diện chuột phải của Win 10 và Win 11 qua hình ảnh dưới đây.

Kiến thức hay nên xem:

Về tổng quan thì Menu chuột phải trên hệ điều hành Windows 11 đẹp mắt và nhiều tính năng hơn. Ngoài ra chỉ với thao tác Shift + F10 bạn có thể hiển thị đầy đủ tính năng như Menu chuột phải trên Windows 10.

Nhưng do thói quen sử dụng lâu nay, những người dùng đặc biệt là những người dùng lớn tuổi gặp không ít khó khăn trong việc thao tác. Vậy có cách nào để chỉnh sửa menu chuột phải trên windows 11 trở về giao diện của windows 10 không?

Hiện nay có rất nhiều bài hướng dẫn cách điều chỉnh menu chuột phải Window 11 về windows 10. Tuy nhiên đa phần các bài hướng dẫn đó khá dài dòng, phức tạp và nhiều thao tác kỹ thuật. Bây giờ chuyên mục công nghệ sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa chỉ với một vài cú click cực kỳ đơn giản.

Cách chỉnh sửa menu chuột phải Windows 11 giống Windows 10 chỉ với vài cái click chuột

Cách để có thể chỉnh menu chuột phải Windows 11 giống Windows 10

Cách 1: Sử dụng công cụ có tên là Windows 11 Classic Context Menu

Bước 1: Trước khi chỉnh sửa menu chuột phải Win 11. Hãy tải công cụ Windows 11 Classic Context Menu về máy. Bạn có thể tải trực tiếp trên Google. Đây là một dạng phần mềm Portable rất nhẹ và không cần cài đặt vào máy. Chỉ cần bạn tải về là có thể sử dụng luôn không lo chiếm dung lượng của máy.

Bước 2:  Sau khi đã tải công cụ xong, bạn chỉ cần giải nén File đó (nháy đúp chuột vào file W11ClassiccMenu.exe) để tiến hành khởi động công cụ.

Cách chỉnh menu chuột phải bằng Classic Context Menu

Bước 3: Đối với giao diện chính của công cụ sẽ có 2 chức năng cơ bản, rất dễ sử dụng.

  • Enable Win11 Classic Context Menu Style: Tính năng này sẽ được menu chuột phải trên windows 11 trở về giống với Windows 10.
  • Enable Win11 Default Context Menu Style: Đây là tính năng khôi phục lại trạng thái ban giao diện chuột phải của Window 11 trở về dạng mặc định.

Sau khi bạn đã click chọn vào công cụ Enable Win11 Classic Context Menu Style máy sẽ khởi động lại. Bạn chỉ cần chọn Yes và chờ một chút để máy lưu thay đổi. Thế là bạn đã chỉnh sửa menu chuột phải Win 11 thành công rồi đấy.

Cách 2: Sử Dụng Folder Options Trong File Explorer

Sử Dụng Folder Options Trong File Explorer

Cách này dùng cho bạn nào không muốn tải thêm bất cứ File lạ nào về máy. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn mở File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E.

Bước 2: Tại menu này, bạn tìm biểu tượng 3 dấu chấm nằm trên góc trên cùng của màn hình như hình bên dưới. Rồi chọn nút Options.

Bước 3: Chọn thẻ Tab View trên hộp thoại được hiển thị trên màn hình

Bước 4: Cuộn xuống để tìm và đánh dấu vào ô Launch folder windows in a separate process nằm trong mục Advanced Settings.

Bước 5: Sau khi đã chọn xong các thao tác. Việc còn lại bạn chỉ cần chọn Apply và Ok để lưu lại thay đổi đó.

Thành quả chỉnh menu chuột phải

File Explorer sẽ được tự đóng lại và khởi động máy tính của bạn. Bạn chỉ cần chờ trong giây lát để hệ thống khởi động lại nhé. Cách chỉnh sửa menu chuột phải Win 11 này bạn không cần tải thêm công cụ nào khác. Tuy nhiên sẽ cần trải qua 5 bước thao tác thực hiện.

Trên đây là hai cách có thể nói là đơn giản và nhanh chóng nhất giúp bạn có thể chỉnh sửa menu chuột phải win 11 trở về giống với win 10. Giúp bạn thao tác dễ dàng nhanh chóng hơn, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn, chúc các bạn thành công nhé!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *