HomeTin tức

Công bố điểm sàn đại học 2021 của 5 trường đại học “hot” ở Hà Nội

Công bố điểm sàn đại học 2021 của 5 trường đại học “hot” ở Hà Nội
Like Tweet Pin it Share Share Email

Vào ngày 29/7, điểm sàn đại học 2021 của 5 trường đại học “hot” ở Hà Nội bao gồm trường đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội, học viện Ngân hàng, đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và đại học Ngoại thương.

Xem thêm:

Sau khi tin tức này được cập nhật, trong tối ngày 29/07, điểm sàn đại học 2021 của trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã được công bố. Đây là trường đại học đầu tiên ỏ phía Nam công bố mức điểm sàn xét tuyển chất lượng đầu vào.

Cùng cập nhật ngay mức điểm của các trường ngay dưới đây cùng baclieufis.vn!

Mức điểm sàn đại học 2021 của 5 trường đại học Hà Nội

"<yoastmark

Điểm sàn của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là mức điểm thấp nhất mà thí sinh phải đạt được để được chấp nhận xét duyệt nguyện vọng vào một trường đại học.

Theo cập nhật của chuyên mục Tin Tức tại Baclieufis.vn, vào ngày 29/07, nhiều trường đại học tốt của Hà Nội đã đồng loạt công bố điểm này như sau.

Điểm sàn đại học Kinh tế Quốc dân năm 2021

"<yoastmark

Trường đại học Kinh tế Quốc dân vừa thông báo mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2021. Trong đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học chính quy ĐH Kinh tế Quốc dân là 20 điểm.

Đây là điểm số đã bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, môn khác tính hệ số 1. Công thức quy về điểm 30 là: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh *2) *3/4 + điểm ưu tiên.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo điểm trường đại học Kinh tế - đại học Quốc gia Hà Nội
Thông báo điểm trường đại học Kinh tế – đại học Quốc gia Hà Nội

Mức điểm sàn đại học 2021 của trường đại học Kinh tế – đại học Quốc gia Hà Nội là phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT hệ chính quy là 23 điểm. Số điểm này đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Điểm sàn tuyển sinh liên kết quốc tế16,5 điểm. Đây là điểm chưa cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Với điểm các môn thi cần đạt tối thiểu là 5 điểm.

Học viện Ngân hàng 

Điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học Ngân hàng 2021
Điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học Ngân hàng 2021

Điểm sàn đại học 2021 của học viện Ngân hàng cho các phương thức xét tuyển là 21 điểm. Mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.

Nếu thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ, ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng với tổng điểm 2 môn còn lại tính bằng 2/3 ngưỡng điểm 21.

Mức điểm với chứng chỉ ngoại ngữ IELTS (academic) là từ 6.0 trở lên; TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên; chứng chỉ tiếng Nhật đạt từ N3 trở lên.

Xem thêm:

Điểm sàn đại học 2021 – Đại học Ngoại thương

"<yoastmark

Mức điểm sàn đại học của trường đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội hệ đại học chính quy cho phương thức 3 và phương thức 4 được công bố. Trong đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 4) là 20 và 23,8 điểm.

Điểm sàn phương thức 4 trường Ngoại thương năm 2021
Điểm sàn phương thức 4 trường Ngoại thương năm 2021

Số điểm này tùy thuộc vào từng cơ sở và đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Phương thức xét tuyển thứ 3 là kết hợp chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT. Với phương thức này, thí sinh cần đáp ứng 2 điều kiện. Trong đó, tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp (không bao gồm điểm ưu tiên) với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại phải đạt tối thiểu là 18 điểm.

Các chương trình tiên tiến ngành Quản trị kinh doanh, tiên tiến Tài Chính – Ngân hàng đạt thấp nhất là 17,5 điểm. Chương trình Chất lượng caođịnh hướng nghề nghiệp quốc tế đạt thấp nhất là 17 điểm.

Với các chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cần đạt từ 6,5 điểm IELTS (academic) trở lên. Với chứng chỉ TOEFL iBT từ 79 trở lên, với chứng chỉ Cambridge cần ít nhất 176 điểm. Trường hợp sau đó cần đạt từ giải học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Xem thêm:

Thông tin điểm sàn đại học các trường miền Nam

"<yoastmark

Ngưỡng điểm đảm bảo đầu vào đại học 2021 của trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã được công bố vào tối 29/07. Đây là trường đầu tiên thông báo mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào tại miền Nam.

Mức điểm sàn đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nằm trong khoảng từ 16 đến 26 điểm. Trong đó, đa số các ngành đều tăng 0,5 điểm so với năm ngoái.

Trong đó, cao nhất là mức điểm của các ngành hệ đào tạo nhân tài lên đến 26 điểm. Thấp nhất là mức điểm sàn của các chương trình liên kết quốc tế với tất cả các ngành là 16 điểm.

Trên đây là thông tin về điểm sàn đại học 2021 của một số trường tại Hà Nội cùng với thông tin điểm sàn đầu tiên từ các tỉnh miền Nam của trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. hi vọng qua bài viết này của Baclieufis.vn, bạn đã cập nhật được thông tin điểm số mong muốn.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *