HomeTin tức

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết nhất

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết nhất
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chuyển nhà là một công việc khó khăn vì thế bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng trước khi thực hiện. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết nhất. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Việc có cho mình những kinh nghiệm chuyển nhà nhà giúp bạn giảm bớt đi những khó khăn trong quá trình vận chuyển, công thực việc đóng gói đồ đạc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Những công việc bạn cần chuẩn bị khi chuyển nhà

Xem ngày tốt để chuyển nhà

Xem ngày tốt để chuyển nhà
Xem ngày tốt để chuyển nhà

Xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là công việc đầu tiên bạn cần phải làm. Theo phong thủy, việc chọn ngày tốt để chuyển nhà hợp tuổi với gia chủ giúp công việc được diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong căn nhà mới. Hãy chọn những ngày tốt và nên rơi vào những ngày cuối tuần để không bị vướng bận công việc.

Lập danh sách những vật dụng đồ đạc cần vận chuyển

Lập danh sách những vật dụng đồ đạc cần vận chuyển
Lập danh sách những vật dụng đồ đạc cần vận chuyển

Để công việc sắp xếp được diễn ra theo trình tự, bạn nên lập danh sách những vật dụng nào cần vận chuyển trước và những vật dụng nào cần vận chuyển sau. Cũng những như những vật dụng nào không còn sử dụng nữa cần thanh lý để giảm đi gánh nặng và diện tích trong quá trình vận chuyển.

Bí quyết là bạn nên lặp danh danh sách đồ đạc cho từng khu vực trong ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh, nhà kho. Để công việc quản lý và kiểm soát trở nên dễ dàng hơn.

Chuẩn bị những vật dụng đóng gói

Chuẩn bị những vật dụng đóng gói
Chuẩn bị những vật dụng đóng gói

Nếu bạn tự vận chuyển đồ thì cần chuyển bị các vật dụng đóng gói như thùng carton, băng keo, màng bọc nilon và những vật dụng hỗ trợ khác. Đóng gói những món đồ mà gia đình bạn ít sử dụng vào trước và ghi chú để dễ kiểm tra. Còn những vật dụng hay dùng thì có thể đóng gói vào ngày vận chuyển.

Tìm đơn vị vận chuyển nhà 

Tìm đơn vị vận chuyển nhà 
Tìm đơn vị vận chuyển nhà

Nếu đồ đạc của gia đình bạn quá nhiều thì chúng tôi khuyên là bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển nhà uy tín để giúp bạn vận chuyển những món đồ này. Các đơn vị vận chuyển thường có các nhân viên khuân vác chuyên nghiệp, cùng những thiết bị chuyên chở rộng rãi giúp bạn vận chuyển đồ đến nhà mới một cách an toàn.

Ngoài ra, có những đơn vị chuyển nhà trọn gói còn hỗ trợ bạn trong việc đóng gói đồ đạc trong nhà, giúp tiết kiệm công sức và việc mua các vật dụng đóng gói.

Những công việc cần làm trong ngày chuyển nhà

Vận chuyển đồ đến vị trí xe đến
Vận chuyển đồ đến vị trí xe đến

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ đâu vào đó, đến ngày vận chuyển nhà bạn nên làm những công việc sau:

  • Nếu bạn chỉ thuê xe vận chuyển nhà: hãy di chuyển những món đồ đến vị trí xe vào để thuận tiện cho việc di chuyển đồ lên xe. Bạn nên hoàn thành công việc này trước khoảng 30 phút trước khi xe đến.
  • Nếu bạn thuê công ty chuyển nhà trọn gói: Ngày vận chuyển bạn nên là người hướng dẫn và giám sát trong quá trình nhân viên vận chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới. Nhắc nhở họ cẩn thận với những món đồ dễ vỡ, cẩn thận trầy xước chẳng hạn,…

Những công việc cần làm tại nhà mới

Những công việc cần làm tại nhà mới
Những công việc cần làm tại nhà mới

Sau khi vận chuyển những món đồ đến nhà mới, bạn nên thực hiện các công việc sau:

  • Cúng nhập trạch là công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm, việc này như thông báo với các vị thần linh về sự hiện diện của mình tại ngôi nhà mới. Cầu mong sự phù hộ bình an và may mắn.
  • Sau khi làm lễ nhập trạch xong đặt bếp than trước cửa nhà và các thành viên trong gia đình bước qua và tay nên cầm những món như gạo, tiền, nước, không được đi tay không.
  • Kiểm tra những món đồ vận chuyển đến xem có thiết sót hay mất mác gì không.
  • Vận chuyển những món đồ vào nhà mới, lớn chuyển trước nhỏ sau.
  • Dọn dẹp vệ sinh nhà mới

 

Những kinh nghiệm chuyển nhà trên đây, các bạn sinh viên chuyển phòng trọ cũng nên áp dụng cho mình. Ngoài việc tự vận chuyển các bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói sinh viên với mức giá rẻ của nhiều đơn vị chuyển nhà hiện nay.

baclieufis.vn vừa chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp công việc chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *