HomeTin tức

Cách sử dụng Creatine đạt hiệu quả tối ưu nhất

Cách sử dụng Creatine đạt hiệu quả tối ưu nhất
Like Tweet Pin it Share Share Email

Cách sử dụng Creatine như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người sử dụng? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Creatine là một dòng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng quan trọng đối với dân tập thể hình. Các sản phẩm Creatine mang đến nhiều lợi ích như cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, cải thiện hiệu suất tập luyện, tăng cơ bắp, thúc đẩy phục hồi và phát triển cơ bắp đồng thời giúp tăng cường sức khỏe não bộ. 

Chính những lợi ích mà Creatine mang lại nên các gymer cần phải bổ sung Creatine để tăng cường hiệu quả tập luyện. Dưới đây Thế Giới Whey sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Creatine đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Ai nên dùng các sản phẩm bổ sung Creatine?

Ai nên dùng Creatine
Ai nên dùng Creatine

Creatine là dòng sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng giúp tăng độ bền, sức mạnh, phát triển cơ bắp đồng thời nó còn giúp tạo năng lượng và tái tạo lại năng lượng trong quá trình tập luyện với cường độ cao. Vì vậy mà các sản phẩm Creatine phù hợp với hầu hết những người tham gia vào các hoạt động thể chất.

Ngoài ra Creatine cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe não bộ, kiểm soát lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch, làm giảm mệt mỏi,…Do đó những người ăn chay trường không được bổ sung Creatine qua các nguồn thực phẩm từ thịt thì việc sử dụng các sản phẩm bổ sung Creatine là vô cùng cần thiết.

Tóm lại những người cần vận động với cường độ cao như vận động viên thể hình, vận động viên cử tạ, vận động viên tập luyện sức bền, vận động viên các môn thể thao đồng đội, gymer và những người ăn chay trường chính là các đối tượng cần sử dụng các sản phẩm bổ sung Creatine.

Liều lượng sử dụng Creatine

Cách dùng creatine
Cách dùng creatine

Có 2 cách sử dụng Creatine được đánh giá là mang lại hiệu quả cao như sau:

Nạp nhanh

Với cách nạp nhanh thi trong 5-7 ngày đầu tiên bạn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 20g Creatine mỗi ngày. Mỗi ngày tiếp theo bạn chỉ bổ sung từ 5-10g Creatine thôi. Cách này mang lại hiệu quả rất cao đối với người chưa từng sử dụng Creatine.

Nạp chậm

Với phương pháp nạp chậm mỗi ngày bạn chỉ cần nạp vào cơ thể từ 5-10g Creatine để cơ thể hấp thu dần dần.

Lưu ý chỉ nên sử dụng Creatine theo chu kỳ ngắn hạn 4 tuần hoặc chu kỳ dài hạn tối đa là 9 tuần thôi.

Chu kỳ 4 tuần

Tuần 1: Bạn nạp 20g Creatine/ngày và chia thành 4 liều dùng với mỗi liều dùng là 5g

Tuần 2 – tuần 4: Duy trì mỗi ngày nạp từ 5-10g

Tuần 5-8: Ngưng không nạp Creatine.

Chu kỳ 9 tuần

Tuần 1: Chia làm 4 lần dùng trong ngày với 5g/lần dùng, tổng Creatine cần nạp là 20g/ngày.

Tuần 2 – tuần 7: Duy trì đều đặn mỗi ngày từ 5-10g Creatine

Tuần 8 – tuần 9: Ngưng không nạp Creatine

Thời điểm sử dụng Creatine phù hợp

Thời điểm uống Creatine phù hợp
Thời điểm uống Creatine phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng Creatine chính là thời điểm sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên một điều đáng tiếc là hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra thời điểm sử dụng Creatine tối ưu cả.

Dựa vào công dụng và chức năng của Creatine thì thời gian sử dụng sản phẩm tốt nhất là buổi sáng, trước khi tập, sau khi tập và buổi tối.  Bạn có thể kết hợp với sử dụng Creatine với các thực phẩm khác theo gợi ý sau:

Buổi sáng: Bạn dùng 5g Creatine với nước ép nho

Trước khi tập luyện: Sử dụng 5g Creatine cùng với sáp ngô

Sau khi tập luyện: Bạn kết hợp sử dụng 5g Creatine với Whey Protein

Buổi tối: Bạn uống 5g Creatine với nước ép nho.

>>>Tìm hiểu thêm những thông tin khác tại mục Tin tức

Như vậy Thế Giới Whey vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng Creatine mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Tác giả: Cao Qúy
Nguồn: https://baclieufis.com

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *