HomeHọc tập

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả dễ áp dụng

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả dễ áp dụng
Like Tweet Pin it Share Share Email

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả, dễ áp dụng nhất sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết sau đây. Từ đó, giúp bạn có được quá trình học tốt nhất, duy trì được động lực khi học.

Mất gốc tiếng Anh là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Đồng thời, đây cũng là tình trạng khiến người học ngại học, khó bắt đầu học lại một bài bản nhất. 

Chính vì vậy, Bạc Liêu Fis sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất khi bị mất gốc tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả dễ áp dụng
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả dễ áp dụng

Để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả, những người bị mất gốc cần phải tìm ra một cách để bắt đầu dễ dàng nhất. Đồng thời cũng phải có lộ trình hiệu quả và tạo động lực tốt nhất.

Để từ đó, bạn không chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Những cách học tiếng Anh cho người mất gốc này sẽ được trình bày ngay dưới đây bởi chuyên mục Học Tập của Bạc Liêu Fis.

Xem thêm:

Biết mình đang ở đâu

Để bắt đầu lộ trình kể trên trong cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất, bạn cần phải xác định được trình độ hiện tại của mình.

Việc biết được trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả học tập. Biết được cần phải phấn đấu bao nhiêu để đi đến mục tiêu mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các buổi thi thử tiếng Anh với mọi loại bằng cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể bỏ một số tiền nhỏ để kiểm tra trình độ chính xác của mình.

Từ đó bắt đầu lên và thực hiện lộ trình.

Lên lộ trình cụ thể, rõ ràng

Lên lộ trình rõ ràng
Lên lộ trình rõ ràng

Bước đầu tiên để bắt đầu học tiếng Anh đó là lên cho mình một lộ trình cụ thể. Trong đó, xác định bạn sẽ dùng cách nào để học tiếng Anh, bắt đầu từ đâu, đích đến thế nào là cách học tiếng Anh căn bản cho người mất gốc hiệu quả.

Cùng với đó, bạn cũng phải đặt ra những mục tiêu nhỏ trong từng chặng của lộ trình. Xác định cách đo kết quả học tập trong từng khoảng thời gian để biết được hiệu quả học chính xác. Biết được phương pháp học hiện tại của bạn có hiệu quả hay không.

Đặt mục tiêu thực tế, cụ thể

Việc đặt các mục tiêu chung chung sẽ khiến bạn không biết mình phải học bao nhiêu. 

Chính vì vậy, đặt một mục tiêu cụ thể, chi tiết là cách học tiếng Anh cho người mất gốc thiết yếu. Ghi ra số điểm của từng kỹ năng bạn muốn đạt được sẽ khiến bạn có đường hướng học cụ thể.

Cùng với đó, đặt ra một mục tiêu quá thấp sẽ khiến bạn không có động lực cố gắng. Đặt ra mục tiêu quá cao sẽ khiến bạn chán nản, cảm thấy bất lực.

Vì vậy, bạn phải tìm ra mục tiêu thực tế, phù hợp với bản thân nhất. Để từ đó, quá trình học có thể trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc: học mỗi ngày

Cách học tiếng anh cho người mất gốc là học mỗi ngày
Cách học tiếng anh cho người mất gốc là học mỗi ngày

Tiếng Anh là một dạng ngôn ngữ. Vì vậy, để có thể học tốt tiếng Anh thì phải học liên tục mỗi ngày. Tránh ngắt quãng thời gian dài.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả là đặt ra mục tiêu mỗi ngày dành bao nhiêu thời gian để học. Cùng với đó, cố gắng duy trì thói quen này đều đặn.

Chỉ có như vậy, khả năng tiếng Anh của bạn mới được cải thiện tốt. Tránh tình trạng học nửa vời, tiêu tốn thời gian.

Bổ sung vốn từ vựng

Trau dồi vốn từ vựng là rất quan trọng trong cách học tiếng anh cho người mất gốc. 

Tuy nhiên, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ mới tiếng Anh một lúc. Bởi điều này sẽ dễ khiến việc học phản tác dụng.

Cách học tốt nhất là bạn học 1 ngày 5 từ. Cùng với đó, thường xuyên ôn lại trong một khoảng thời gian dài sau đó để từ đó có được từ vựng phong phú và không bị quên sau khi học.

Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu – học ngữ pháp

Bổ sung từ vựng thường xuyên
Bổ sung từ vựng thường xuyên

Ngữ pháp song song với từ vựng là yếu tố rất quan trọng trong cách học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả nhất.

Đối với những người mất gốc, bạn nên học từ những cấu trúc đơn giản nhất. Bắt đầu từ những thứ đơn giản như đặt câu hỏi, chia thì,… rồi nâng dần lên.

Trong quá trình học, bạn nên học theo một giáo trình nhất định. Đẻ từ đó có thể học hết tuần tự một lượt các cấu trúc ngữ pháp.

Học phát âm

Việc học phát âm đúng cách thường xuyên bị nhiều người bỏ qua khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, đây là kỹ năng cần thiết trong cách học tiếng anh cho người mất gốc.

Việc học phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng. Bởi một khi đã quen một cách nói rồi, bạn sẽ rất khó chỉnh lại và nói theo một cách khác.

Học kỹ năng nghe

Luyện nghe thường xuyên - Cách học tiếng anh cho người mất gốc
Luyện nghe thường xuyên – Cách học tiếng anh cho người mất gốc

Khi không sống trong môi trường nói tiếng anh, sự chủ động khi học nghe là cần thiết. 

Việc tự luyện nghe tiếng anh bây giờ không còn khó nữa. Bởi ngày nay, chúng ta sống trong thế giới mạng internet và công nghệ rất phát triển. 

Cùng với đó là thông tin nhiều và phong phú về thể loại. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được kênh luyện nghe tiếng anh trên mạng.

Gợi ý một số kênh luyện nghe tiếng Anh tốt cho bạn đó là Youtube với nhiều video nói tiếng Anh, nhiều file nghe của các giáo trình học được đăng tại đây. Hay các trang web nổi tiếng như TED,… kênh xem phim có sub tiếng Anh như: Netflix,…

Tập nói để có phản xạ tốt

Việc khó nhất trong tất cả cách học tiếng Anh cho người mất gốc có lẽ là tập nói. Bởi theo phương pháp truyền thống, bạn phải có người nói cùng để luyện tập.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn tự tập nói. Ví dụ như phương pháp Self-talking (tự nói chuyện với bản thân) hay các ứng dụng học tiếng Anh.

Việc luyện tập nói thường xuyên rất cần thiết để bạn sử dụng được kiến thức đã học. Nhờ đó, đạt được mục tiêu mong muốn.

Trên đây là những cách học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả và dễ áp dụng nhất. Hi vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn có được hiệu quả và kết quả học mong muốn. 

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *