HomeDu lịch

Các loại xe du lịch phổ biến và kinh nghiệm thuê xe du lịch

Các loại xe du lịch phổ biến và kinh nghiệm thuê xe du lịch
Like Tweet Pin it Share Share Email

Các loại xe du lịch nào là phổ biến nhất hiện nay và kinh nghiệm thuê xe du lịch sẽ là chủ đề Bạc Liêu Fis cung cấp đến các bạn hôm nay. Từ đó, cho bạn những kiến thức thuê xe du lịch tốt nhất trước khi bạn lên đường.

Hiện nay, với việc đời sống của người dân tăng lên ngày một cao, nhu cầu đi du lịch trong nước cũng như ra nước ngoài ngày càng cao. Vì vậy, kiến thức về xe du lịch và kinh nghiệm thuê xe là vô cùng cần thiết.

Để tìm hiểu rõ nhất về những điều này, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây của Bạc Liêu Fis nhé!

Thế nào là xe du lịch?

Thế nào là xe du lịch?
Thế nào là xe du lịch?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ hiện nay, những chiếc xe du lịch đã không còn xa lạ với nhiều người. 

Những chiếc xe này có thể thuộc những hãng cung cấp các tua du lịch nổi tiếng. Cũng có thể là những xe xu lịch riêng lẻ, hãng chuyên cung cấp xe du lịch,…

Để hiểu đơn giản nhất, xe du lịch là những chiếc xe khách, bus,… chở khách du lịch. Những chiếc xe này đi từ địa phương, địa điểm này đến các địa phương, địa điểm khác. Phục vụ nhu cầu tham quan, thăm thú của nhiều nơi của khách du lịch.

Những phương tiện du lịch này phải đáp ứng những tiêu chuẩn khá cao. Bao gồm các tiêu chuẩn về kỹ thuật, an toàn, chất lượng dịch vụ, bảo vệ môi trường,…

Ngược lại, loại xe này sẽ được ưu tiên dừng, đỗ để ưu tiên đón trả khách tại một số nơi hơn các loại xe khác.

Xem thêm:

Các loại xe du lịch phổ biến hiện nay

Các loại xe du lịch phổ biến hiện nay
Các loại xe du lịch phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều các loại xe du lịch phổ biến khác nhau. Trong đó, gồm các loại xe được chuyên mục du lịch của Bạc Liêu Fis tổng hợp như:

Các loại xe du lịch 4 chỗ

Đây là những loại xe đưa đón khách hàng với số lượng ít. Với số lượng ghế ngồi chỉ hạn chế trong 4 chỗ. Loại xe du lịch này thường là những ô tô con, ô tô taxi hay ô tô nhỏ từ các hãng. 

Đây là loại phương tiện du lịch phù hợp cho các cặp đôi, gia đình ít người, cặp bạn bè sử dụng. Những thương hiệu xe du lịch 4 chỗ này phổ biến gồm có:

  • Hãng Toyota bao gồm: Toyota Camry, Toyota Vios.
  • Hãng Mercedes bao gồm: Mercedes C-Class, Mercedes E-Class.
  • Bên cạnh đó có các xe: Hoặc Kia Morning và  BMW 520i,…

Các phương tiện 7 chỗ ngồi

Xe Toyota Vios có 7 chỗ ngồi
Xe Toyota Vios có 7 chỗ ngồi

Loại xe du lịch này phổ biến hơn xe 4 chỗ. Rất tiện lợi để đưa đón một gia đình, một nhóm bạn bè, một nhóm nhỏ các nhân viên công ty,…

Với các xe du lịch 7 chỗ, có các dòng xe phổ biến như: Toyota Fortuner, Toyota Innova, Ford Everest hoặc Kia Sorento,…

Các loại xe du lịch phổ biến gồm 16 chỗ ngồi

Đây là loại xe du lịch thông dụng nhất. Rất phổ biến để đưa đón các đoàn nhân viên một công ty đi du lịch, khách mời cùng một đám cưới hay phục vụ du lịch cho đại gia đình,…

Có nhiều dòng xe chuyên dụng được dùng cho mục đích này. Trong đó có thể kể đến như: Toyota Hiace, Mercedes Sprinter, Ford Transit hoặc Hyundai Solati,…

Các xe lớn  từ 29 – 30 chỗ ngồi

Các loại xe du lịch lớn chở được từ 29 - 30 người
Các loại xe du lịch lớn chở được từ 29 – 30 người

Những loại xe chở được lượng lớn hành khách này cũng rất được ưa dùng. Trong đó, bao gồm các mục đích sử dụng như:

  • Đưa đón tập thể lớn nhân viên công ty đi du lịch.
  • Chở khách cho các đám cưới.
  • Đưa đón học sinh đi xa nội thành.
  • Đưa đón sinh viên, người đi làm giữa các thành phố,…

Những dòng xe được sử dụng cho mục đích này gồm: Hyundai County, Isuzu Samco,… 

Các loại xe du lịch 35 chỗ ngồi

Đây là loại xe lớn nhất, với sức chở hành khách lớn nhất. Những dòng xe được tin dùng phổ biến để chở khách có 35 chỗ ngồi gồm có: Thaco Town, Hyundai Aero Town,…

Kinh nghiệm thuê xe đi du lịch

Kinh nghiệm thuê xe du lịch
Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Để có thể có những chuyến du lịch tự túc vui vẻ nhất, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm thuê xe du lịch hữu ích dưới đây.

Chọn điểm thuê xe uy tín

Hiện nay tại nhiều tỉnh thành rất phổ biến dịch vụ cho thuê xe du lịch. Tuy nhiên, không phải nơi cho thuê xe nào cũng đảm bảo được chất lượng xe và dịch vụ cho thuê tốt.

Vì vậy, trước khi thuê xe, bạn phải tìm hiểu kỹ về điểm thuê xe. Tốt nhất là tham khảo kinh nghiệm từ bạn bè, người thân đã thuê xe tại đây trước đó. 

Cùng với đó, tìm hiểu kỹ giá cả cho thuê. Đọc các đánh giá từ người thuê trước đó trên mạngso sánh nhiều điểm cho thuê với nhau để tiết kiệm tối đa chi phí.

Chọn các loại xe du lịch phù hợp với lượng người đi

Như đã thông tin ở trên, hiện nay có rất nhiều các loại xe du lịch cho bạn thuê. Trong đó, mỗi loại phù hợp với số người đi nhất định.

Vì vậy, chọn đúng loại xe để đi sẽ tạo không gian thoải mái cho chuyến du lịch của bạn. Cùng với đó, tránh lãng phí chi phí và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người đi. 

Lưu ý nếu bạn có nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt trên xe nhiều, nên chọn loại xe có nhiều chỗ ngồi hơn so với lượng người để có thêm không gian.

Kiểm tra xe kỹ lưỡng, làm hợp đồng rõ ràng

Nếu bạn không biết rõ về xe, bạn nên nhờ một người có hiểu biết hơn để kiểm tra xe giúp. Việc đảm bảo tình trạng xe tốt không chỉ giúp chuyến đi thuận lợi mà còn tránh nhiều rắc rối phát sinh về sau.

Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo hợp đồng thuê xe thật rõ ràng, hợp pháp. Trong đó, tình trạng nhận xe phải được ghi chi tiết. Cùng với đó là giá thuê xe rõ ràng, chính xác.

Trên đây là thông tin về các loại xe du lich phổ biến và kinh nghiệm thuê xe du lịch. Hi vọng với những kiến thức này, bạn có được chuyến du lịch thuận lợi và vui vẻ nhất.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *